tin tức thủy sản

Vai trò chất béo trong thời kỳ ăn dặm
[ Cập nhật vào ngày (20/08/2019) ] - [ Số lần xem: 937 ]

Vai trò chất béo trong thời kỳ ăn dặm


Khi trẻ đến độ tuổi bắt đầu ăn dặm, dù lựa chọn phương pháp truyền thống hay hiện đại nào thì đều phải hội tụ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu: đạm - đường - béo - vitamin/khoáng chất trong mỗi khẩu phần ăn.

Theo TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết: “Khẩu phần ăn đúng chuẩn cho trẻ trong giai đoạn 03 năm đầu đời (bao gồm cả giai đoạn ăn dặm) cần đầy đủ, cân bằng 04 nhóm: đạm - đường - béo - vitamin/khoáng chất. Trong đó, tỉ lệ chất béo trong khẩu phần phải chiếm 30-45% mới đảm bảo trẻ không bị thiếu chất. Thiếu hụt chất béo có thể dẫn đến tình trạng trẻ chậm phát triển cả về thể lực, cân nặng, chiều cao và đặc biệt là ảnh hưởng đến phát triển não bộ”. Cụ thể, theo BS. Sơn, trẻ từ 6-12 tháng tuổi cần lượng chất béo chiếm 45% mỗi khẩu phần và từ 1-3 tuổi là 30-40% khẩu phần.

photo-1-1565346204352260760083

Bé rất cần chất béo trong thời kỳ ăn dặm (ảnh internet)

Bác sĩ nhấn mạnh những vai trò của chất béo mà các mẹ cần 'nằm lòng'. Đầu tiên, chất béo có nhiệm vụ "tối quan trọng" là tham gia cấu tạo tế bào não trong 3 năm đầu đời, chiếm đến 60% thành phần vật chất của não bộ trẻ. Ngoài ra, chất béo còn 'gánh' thêm vai trò là dung môi hòa tan các vitamin A, D, E, K, là 'cầu dẫn' đưa các vitamin này vào cơ thể. Chất béo còn tham gia sản sinh năng lượng, giữ thân nhiệt trẻ ổn định. Chính vì vậy, nếu cha mẹ quên bổ sung chất béo cho con thì bao nỗ lực lên thực đơn bổ dưỡng đều trở thành 'nước đổ lá khoai'.

Các chất béo tốt cho trẻ có trong mỡ động vật, trứng, sữa, quả óc chó… trong đó, tốt nhất là chất béo từ cá như: cá thu, cá hồi, cá tra, cá basa,… dồi dào DHA, EPA, hai dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển não bộ, đặc biệt đối với lứa tuổi bước vào giai đoạn ăn dặm. Tuy cá rất bổ dưỡng, nhưng trẻ không thể ăn cá hằng ngày. Lúc này phương án thay thể là bổ sung dầu ăn dinh dưỡng đặc chế từ cá vào khẩu phần ăn của trẻ với liều lượng 5ml (1 muỗng cafe)/bữa ăn. Mỗi ngày trẻ được cung cấp đủ 10ml dầu cá là đủ lượng DHA, EPA cần thiết.

Ranee bí quyết “vàng” giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu ăn từ cá, nhưng không phải loại nào cũng thực sự tốt và an toàn cho bé. Do đó, mẹ phải sáng suốt khi lựa chọn. Dầu ăn cao cấp Ranee có nguồn gốc từ mỡ cá tra, được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu và được sản xuất bởi công nghệ tinh luyện hàng đầu Châu Âu thích hợp cho nhu cầu phát triển trẻ nhỏ.


3

Mỗi ngày trẻ được cung cấp đủ 10ml dầu cá là đủ lượng DHA, EPA cần thiết.

 Ranee dồi dào các dưỡng chất tự nhiên như: Omega 3, 6, 9, DHA, EPA và Vitamin E tự nhiên giúp sáng mắt và phòng chống cận thị, phát triển não bộ, hỗ trợ điều trị bệnh suy dinh dưỡng, bệnh ADHD, nâng sức đề kháng rất hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm không gây đầy hơi và dễ tiêu hóa tốt cho cấu tạo hệ tiêu hóa còn non yếu các bé.

img20171209103710305

Ranee giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh

  Ăn dặm là giai đoạn “vàng” trong quá trình phát triển những năm đầu đời, nó vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng, vừa giúp bé bước đầu làm quen với các loại thực phẩm bên ngoài. Ở giai đoạn này, dầu ăn không chỉ giúp món ăn có vị hấp dẫn mà còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của các em. Với thông điệp “Sáng mắt, tốt cho tim mạch”, Ranee – Dầu ăn cao cấp 100% từ cá chính là giải pháp lý tưởng giúp mẹ giải quyết nỗi lo lắng về dinh dưỡng khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm.

 

Hạ VyRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay