thường thức đời sống

ĐÙI VỊT OM KIỂU PHÁP
[ Cập nhật vào ngày (20/08/2019) ] - [ Số lần xem: 937 ]

ĐÙI VỊT OM KIỂU PHÁP


Nếu có một ngày rảnh rỗi muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình, các bạn nên thử món Vị tom kiểu Pháp này xem sao nhé, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.

Và hiện nay món ăn truyền thống của người Pháp này đã có mặt trong hầu hết trong tất cả các thực đơn các nhà hàng kiểu Bistro trên khắp thế giới. Cùng học ngay cách làm Đùi vịt om kiểu Pháp nhé!

NGUYÊN LIỆU

6 đùi vịt

Khoai tây loại nhỏ

Muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, hoa hồi, hương thảo, sả

Mỡ vịt (mỡ nước) hoặc dùng dầu ăn cao cấp Ranee

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngày thứ nhất, vào buổi tối

Chà xát muối, ngũ vị hương, hạt tiêu vào tất cả các đùi rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 12 giờ.

Bước 2: Ngày thứ 2, vào buổi sáng (sau khi ướp 12 giờ)

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ F. Lấy đùi vịt ra, xếp vịt vào khay nướng. Cho tất cả các nguyên liệu: khoai tây, cà rốt vào chảo.

Bước 3: Đổ dầu ăn Ranee lên các đùi vịt. Bọc lá nhôm lên khay rồi cho vào lò nướng ít nhất trong khoảng 8 tiếng. (Lúc nướng thịt vẫn giữ nguyên hình dạng nhưng khi dùng nĩa chạm vào, thịt sẽ mềm ra và tan chảy trong miệng như chocolate vậy).

Khi đã nấu xong, bạn có thể để toàn bộ khay vịt đang ngập dầu ở bên ngoài nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản bằng tủ lạnh. Vì khi đùi vịt ngập dầu sẽ được bảo vệ tránh khỏi vi khuẩn và sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn trong thời gian dài.

Bước 4: Ngày thứ 3, thưởng thức

Nếu bạn đã bảo quản trong tủ lạnh thì khi đem ra thưởng thức, bạn nên làm nóng lò nướng ở 300 độ F rồi cho đùi vịt vào hâm nóng khoảng 30 phút trước khi ăn.

Các bạn nên thưởng thức món Đùi vịt om kiểu Pháp với khoai tây và cà rốt nhé!

 

Ánh LoanRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay